Mail server quá trình gửi mail trở nên thật dễ dàng

Mail server quá trình gửi mail trở nên thật dễ dàng

Làm thế nào các thông điệp email gửi đến người nhận nhanh và chất lượng. Với mail server bạn có thể gửi thông điệp của mình đến người nhận một cách nhanh nhất và rất an toàn. Và chỉ một cú nhấp chuột, bạn có thể gửi email đi bất kỳ đâu trên thế giới chỉ mất một vài giây.

Làm thế nào các thông điệp email gửi đến người nhận một cách nhanh nhất và bảo đảm được mail của bạn đến đúng người bạn muốn gửi?

Với mail server sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề đó. Với mail server bạn có thể gửi thông điệp của mình đến người nhận một cách nhanh nhất và rất an toàn. Và chỉ một cú nhấp chuột, bạn có thể gửi email đi bất kỳ đâu trên thế giới chỉ mất một vài giây.

 

Bạn sẽ biết thêm nhiều vai trò của mail server qua bài viết dưới đây.

Mail Server là gì?

Mail Server tương đương với người đưa thư thân thiện trong khu phố của bạn vậy nhưng được máy tính hóa. Tất cả các email bạn cần gửi sẽ đi qua một loạt các máy chủ email (Mail server) mới đến được người nhận mà bạn muốn gửi. Mặc dù nó có vẻ giống như một thông điệp được gửi ngay lập tức – phi sang một máy tính khác trong chớp mắt – thực tế là đã có một chuỗi phức tạp của  các chuyển dịch diễn ra. Nếu không có hàng loạt các máy chủ mail, bạn sẽ chỉ có thể gửi email cho những người có địa chỉ email phù hợp với lĩnh vực của riêng bạn

 ví dụ, bạn chỉ có thể gửi tin nhắn từ một tài khoản example.com vào tài khoản example.com khác thôi.

Các loại Mail Server hiện nay

Mail Server có thể được chia thành hai loại chính: Những Mail Server gửi đi và  Các Mail Server đến.  Mail Server gửi thư đi được biết đến như SMTP hoặc đơn giản là máy chủ Protocol Mail Transfer, POP3 hoặc Post Office Protocol version 3 máy chủ được biết đến tốt nhất cho việc lưu trữ các thông điệp được gửi và nhận trên ổ cứng cục bộ của máy tính. IMAP, hoặc Internet Message Access Protocol, các máy chủ luôn luôn lưu trữ các bản sao của thư trên máy chủ, điều đó thuận lợi hơn rất nhiều.

Quá trình thực hiện gửi email

Biết những điều cơ bản về Mail Server đến và gửi đi, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình gửi email.

Các bước cơ bản của quá trình này bao gồm:

Bước 1: Sau khi soạn bài và nhấn gửi, ứng dụng email của bạn – cho dù đó là Outlook Express hay Gmail – kết nối với máy chủ SMTP của miền.

Bước 2: Ứng dụng email của bạn Trao đổi với máy chủ SMTP, cho địa chỉ email của bạn, địa chỉ email của người nhận, nội dung nhắn và file đính kèm bất kỳ.

Bước 3: Các máy chủ SMTP xử lý địa chỉ email của người nhận – các bài viết được chuyển qua trực tiếp đến POP3 hoặc IMAP.

Bước 4: Để tìm thấy máy chủ của người nhận, máy chủ SMTP của người gửi phải kết nối với DNS, hoặc Domain Name Server. DNS dịch tên miền của người nhận sang một địa chỉ IP. Mỗi máy chỉ có một địa chỉ IP duy nhất. Khi biết thông tin này, Mail Server gửi đi sẽ bắt đầu gửi mail cho mail server người nhận.

Bước 5: Khi máy chủ SMTP có địa chỉ IP của người nhận, Mail Server gửi đi sẽ bắt đầu kết nối với máy chủ SMTP.

Bước 6: Máy chủ SMTP của người nhận sẽ quét các tin nhắn gửi đến. Nếu nó Nhận thấy tên miền và tên người sử dụng đúng, nó sẽ chuyển tiếp các thông điệp. Từ đó, mail của người gửi đến được đặt trong một hàng đợi sendmail đến ứng dụng email của người nhận cho đến khi nó được tải về. Khi đó các tin nhắn sẽ được đọc bởi người nhận.

Nhiều khách hàng sử dụng email dựa trên web, như Yahoo Mail và Gmail. Những ai yêu cầu một không gian nhiều hơn – đặc biệt là các doanh nghiệp để đầu tư vào các máy chủ của riêng họ. Điều đó có nghĩa là họ cần phải thiết lập các Mail Server riêng.

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp các dịch vụ như cho thuê Mail Server mang về với bảng giá khá cạnh tranh. Đến với Thế Giới Số bạn sẽ được cung cấp tất cả cá dịch vụ: thuê chỗ đặt máy chủ, thuê Mail Server, đăng ký tên miền, web hosting, email,… nhanh chóng, hiệu quả với chi phí hợp lý nhất.

Tags
Tin tức khác