Những mất mát mà doanh nghiệp phải chịu khi không dùng email doanh nghiệp

Những mất mát mà doanh nghiệp phải chịu khi không dùng email doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng một email công ty có tên miền riêng trong tất cả các hoạt động có liên quan vì nó vừa mang đến sự chuyên nghiệp, dễ quản lý thông tin mà lại ít bị spam hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được giá trị này của email công ty mang lại. Không ít đơn vị vẫn thờ ơ vì “tiếc nuối” chi phí phải bỏ ra cho dịch vụ tạo email công ty. Hậu quả là doanh nghiệp phải chịu những mất mát vô cùng lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của công ty.

1. Thiếu lòng tin với đối tác

Khi sử dụng email miễn phí, tức là bạn phải ngầm đồng ý một điều sẽ có rất nhiều thông tin từ vô số các nhãn hàng, đơn vị quảng cáo khác gửi đến hằng ngày. Điều này không có gì lạ, bởi bạn đang sống trong một ngôi nhà chung thì việc chịu ảnh hưởng của người khác là bình thường. Nếu bạn cảm thấy khó chịu vô cùng thì người nhân được thư quảng cáo về dịch vụ, sản phẩm của công ty cũng sẽ có cảm giác y chang. Vì chúng không nói lên được sự uy tín, khác biệt của doanh nghiệp bạn, có chăng cũng chỉ là những thư spam bình thường.

 2. Thông tin bị rò rỉ

Nếu như email công ty được bảo mật tuyệt đối thì email miễn phí lại không được như thế. Điều này làm cho các thành phần xấu như hacker sẽ có vô vàn cơ hội để giả danh công ty, hình ảnh của bạn để làm chuyện xấu. Như vậy, doanh nghiệp sẽ phải hứng chịu hậu quả mà họ đã gây ra cũng như mất dần sự tín nhiệm của khách hàng.

3. Khó kiểm soát hoạt động của nhân viên

Không giống như hacker nhưng bạn không thể đảm bảo hoàn toàn trong đơn vị mình không có bất kỳ người nào không có ý đồ xấu, muốn lợi dụng danh nghĩa của công ty để làm chuyện cá nhân. Thế nhưng với việc mỗi người sử dụng một loại email khác nhau, việc truy cập và kiểm soát là thực sự khó khăn. Ngược lại, với email công ty, chuyện này hoàn toàn dễ dàng.

Nhữn mất mát mà doanh nghiệp phải chịu khi không dùng email công ty là vô cùng lớn

3. Chất lượng công việc giảm sút

Vì là email miễn phí nên chúng có một vài điểm trừ như dung lượng thấp, việc tìm kiếm email khó khăn, chúng thường bị blacklist hay bị đưa vào Spam, cũng như khó gửi email đi,… Song tất cả các điều này cộng với những “mất mát” bên trên sẽ làm giảm sút nghiêm trọng chất lượng làm việc của mỗi người, của doanh nghiệp.

Chi phí để bỏ ra một gói dùng email doanh nghiệp để tạo email với tên miền riêng hoàn toàn không quá đắt. Vậy tại sao đơn vị của bạn lại bỏ qua một khoảng đầu tư ít ỏi ấy để đổi lấy quá nhiều “mất mát”?

Kể từ hôm nay Thế Giới Số khuyến mãi giảm giá lên đến 30% cho các gói dịch vụ EMAIL DOANH NGHIỆP.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Tel: 1900. 6119 – Ext: 1 & Hotline: 0919.768.789
Email: Khuyenmai@tgs.com.vn | Website: https://tgs.com.vn/giai-phap/email-server-doanh-nghiep/

Tags
Tin tức khác